ประวัติ คิมนัม จู

   คิม นัม จู  เกิดเมื่อวันที่ 15 เมษายน  2538 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ โดยเธอเป็นสมาชิกของเอพิงก์สองคนสุดท้ายที่เปิดตัวเป็นสมาชิกวงเอพิงก์ ในปี  2553 โดย คิมนัม จู ได้เข้าร่วมแสดง Cube Stars Party ร่วมกับสมาชิกคนอื่นๆของวงก่อนที่วงเอพิงก์จะเปิดตัว

นัมจู เข้าศึกษาที่ โรงเรียนอนุบาลดงมย็อง, โรงเรียนประถมศึกษาว็อนมย็อง, โรงเรียนมัธยมศึกษาตอนต้นโซลและโรงเรียนมัธยมศิลปะและการแสดงโซล เธอสำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2557  ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2558 ทางเอคิวบ์เอนเตอร์เทนเมนต์ได้เปิดเผยว่าเธอได้รับการตอบรับเข้าศึกษาในระดับปริญญาตรีในสาขาการแสดงที่มหาวิทยาลัยซ็องกยูนกวัน สำหรับคิมนัม จู มีภาพที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นกันเอง และชอบทางอาหารเป็นพิเศษ ทำให้แฟนคลับหลงใหล และชื่นชอบเธออย่างมาก

สำหรับ คิมนัม จู  ก่อนเปิดตัว ในปี 2543 คิม นัม จู ได้เริ่มงานในวงการบันเทิงด้วยการแสดงโฆษณาของแอลจี และในปี 2550 ก็ได้เป็นนางแบบโฆษณาอาหารเพื่อสุขภาพ นอกจากนี้ยังมีการแสดงดนตรีกับเพื่อนร่วมวงและเพื่อนร่วมอาชีพ ไล่ตั้งแต่  ในวันที่ 3 มกราคม  2556 คิมนัม จู และสมาชิกร่วมวงเอพิงก์ จอน อึนจี และส มาชิกวงบีสต์ ชัง ฮย็อน-ซึง ได้ปล่อยซิงเกิล  A Year Ago  ซึ่งเป็นซิงเกิลจากโปรเจกต์ A Cube For Season #White และระหว่างวันที่ 29 พฤษภาคม ถึงวันที่ 1 มิถุนายน 2557 คิมนัม จู ได้ร้องเพลงร่วมกับวงฮิปฮอปบอยแบนด์แพลนทอม ในเพลง  Seoul Lonely ซึ่งอยู่ในอัลบัม Phantom Power ในรายการดนตรีสามรายการคือ เอ็ม! เคาต์ดาวน์, มิวสิคคอร์และรายการอินกิกาโย