จุดเริ่มต้นของ Apink ก่อนประสบความสำเร็จในปัจจุบัน

วง Apink เริ่มเปิดตัวในช่วงปี 2010 โดยเด็กฝึกคนแรกที่เป็นสมาชิกในวงภายใต้สังกัดคิวบ์เอนเตอร์เทนเมนต์คือ ซน นา-อึน โดยเป็นนักร้องร่วมในวง บีสต์ ซึ่งร่วมร้องเพลงและแสดงมิวสิควีดีโอเพลง ซุม และ บิวต์ตี้ฟูล ต่อมา พัค โช-รง สมาชิกคนที่ 2 เปิดตัวในฐานะหัวหน้าวง ซึ่งเธอก็เคยร่วมร้องเพลงและแสดงมิวสิควีดีโอเพลง Shock ต่อมาราวปี 2011 ทางเอคิวบ์ ได้มีการเปิดเผยสมาชิกเพิ่มขึ้นอีก 2 คน โดยทางต้นสังกัดได้เปิดตัวผ่านทางทวีตเตอร์คือ  โอ ฮา-ยอง และ อึน-จี และมีการเปิดสมาชิกเพิ่มอีกคือ ฮง ยู-คยอง, ยุน โบ-มี และต่อมาเปิดตัวสมาชิกคนสุดท้ายคือ คิม นัม-จู วง Apink มีผลงานเพลงออกมาเป็นซิงเกิลแรกโดยเปิดตัวในวันที่ 14 เมษายน 2011

Seven Springs of A Pink เป็นเพลงที่ติดท็อป 10 ในวันแรกที่เปิดตัว ซึ่งเพลงนี้ได้ซุปเปอร์ชังแด นักแต่งเพลงมืออาชีพของเกาหลีใต้มาแต่งเพลงให้ และวง Apink มีมิวสิควีดีโอครั้งแรกในเพลง I Don’t Know ซึ่งเปิดตัวเมื่อวันที่ 19 เมษายน 2011 พร้อมกับเปิดตัวอัลบั้ม Seven Springs of A PINK ด้วย ด้วยการเปิดตัวอัลบั้มนี้ทำให้วงเกิลล์กรุ๊ปเกาหลีใต้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขว้าง และในปี 2012 Apink เปิดตัวอัลบั้มใหม่ชื่อว่า UNE ANNEE โดยการปรับลุคใหม่ของทีมให้ดูเป็นสาวโตมากขึ้นซึ่งถือว่าเป็นการเปลี่ยนเอกลักษณ์ของพวกเธอ

ในปี 2013 Apink เปิดตัวอัลบั้มใหม่พร้อมกับได้เป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณาในแบรนด์ชุดนักเรียน Skoolooks รวมทั้งได้ร่วมคอนเสิร์ต AIA K-POP 2013 ที่ฮ่องกง แต่น่าเสียดายที่ ฮงยูคยอง ได้ลาออกจากวงในวันที่ 23 เมษายน 2013